Blog

Top 05+ Các Kỹ Thuật Chạm Bóng Đỉnh Cao Của Các Siêu Cầu Thủ

264

Với bài viết về kỹ thuật bóng đá XoilacTV sẽ chia sẻ đến các bạn các kỹ thuật chạm bóng đơn giản giúp bạn dứt điểm thành bàn. Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Face in touch (kiểu cú chạm giả)

Theo thông tin từ Xôi Lạc TV thì khi bóng được chuyền cho bạn, trước mặt bạn là một hậu vệ chạy rất nhanh và cướp bóng. Để khắc phục điều này, thay vì chạm bóng, hãy tạo một cú đá giả giống như bạn đang đánh vào lưới và chuyền bóng dễ dàng cho hậu vệ đối phương.

Điều này khiến hậu vệ đối phương mất cảnh giác và cướp được bóng nhưng lại ném lại cho bạn vì bạn đã lừa được hậu vệ. Với cách này bạn áp dụng khi thấy hậu vệ đang di chuyển với tốc độ rất nhanh để cướp bóng và sẽ cho bóng lăn theo đường chuyền đã định trước đó.

Behind the leg

Khi thấy đối phương cầm bóng, chúng ta tận dụng khi hậu vệ đối phương chuyền bóng. Đường chuyền này bạn chạy, dùng chân phải đón bóng và đá bóng bằng chân sau sang một bên để ngăn hậu vệ phía sau thu hồi bóng. Đây là một cách linh hoạt để cướp bóng từ hậu vệ đối phương. Khi sử dụng lối đá này, hãy đảm bảo rằng có một khoảng cách nhất định giữa bạn và hậu vệ đối phương để bạn có thể áp sát và lấy lại bóng.

Sombrero (kiểu móc sau)

Khi bóng được chuyền cho bạn để áp sát khung thành đối phương nhưng bóng quá cao, hậu vệ đối phương sẽ chạy phía sau bạn. Sử dụng đòn đá dùng mũi chân ném bóng qua đầu đối phương để hậu vệ đối phương bất ngờ, sau đó quay người lại nhặt bóng vừa ném. Để thực hiện quả bóng đó một cách hoàn hảo bạn cần đảm bảo có đủ khoảng trống phía sau hậu vệ đối phương, bạn cần lấy bóng thật nhanh. Cơ hội ghi bàn là rất cao vì nó gần với khung thành đối phương.

Chest touch (kiểu bóng chạm ngực)

Khi bạn nhận được một đường chuyền dài, bóng khá cao và có thể đi ra ngoài vạch vôi, hãy nhanh chóng lùi lại và ngả người ra sau để đỡ bóng bằng ngực. Chú ý khoảng cách với hậu vệ đối phương để bóng vừa đỡ bằng ngực rất khó bị cướp, cẩn thận để bóng đi theo hướng mình muốn.

Touch turn

Theo thông tin từ Xoi Lac TV thì khi bạn nhận thấy mình bị hậu vệ đối phương dồn ép ngay phía sau để cướp bóng và phá bóng của bạn, thì trước mặt bạn cũng là hậu vệ đối phương. Bóng đã ở trong chân bạn và bây giờ làm thế nào để giữ và đưa bóng vào lưới là cả một vấn đề, bạn nhanh chóng đá bóng bằng ngón chân khiến bóng xoáy ngược lại.

Đó là một kỹ năng cực kỳ khó, thay vì phải cầm bóng cho hậu vệ cướp bóng, chúng ta phải nhanh hơn khi nhận bóng, dùng các đầu ngón chân đánh thật nhanh để lực của bóng không còn nữa. không bị mất đà và chỉ thay đổi hướng của quả bóng.

Trên đây là các kỹ thuật chạm bóng đơn giản bạn có thể dễ dàng luyện tập ngay hôm nay để nâng cao khả năng chơi của mình khi muốn trở thành một cầu thủ xuất sắc.

0 ( 0 bình chọn )

Minh Châu Tattoo

https://minhchautattoo.vn
Minh Châu Tattoo Đội Ngũ Thợ Xăm Chuyên Nghiệp, Nhân Viên Tư Vấn Nhiệt Tình Và Hoàn Toàn Miễn Phí. Xăm đẹp, uy tín chất lượng hàng đầu Tp HCM

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm