Hình Xăm Nữ

+50 Mẫu Hình Xăm Hoa Sen & Nguồn Gốc Ý Nghĩa Xăm Hoa Sen

12762

Trong văn hóa của người Việt Nam, hoa sen còn chính là biểu tượng tâm thức con người Việt Nam. Là một biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Hoa sen hội tụ những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa triết học, ý nghĩa ngũ hành. Ý nghĩa hình xăm hoa sen còn thể hiện được sự vươn dậy mạnh mẽ, ý chí sống mãnh liệt.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Nên hình xăm hoa sen là một trong những loài hoa phổ biến trong nghệ thuật xăm hình. Chúng trở thành biểu tượng vô cùng tốt đẹp trong mỗi người. Trong truyền thuyết thì hoa sen có 8 cánh tượng trưng cho sự hài hòa của vũ trụ. Hay bát chính đạo trong Phật giáo, hình ảnh hoa sen và đài sen được gắn liền với hình ảnh nhà Phật nên chúng được cho là loài hoa của sự cao quý, tình yêu, gia đình & cuộc sống.

Vậy để hiểu hết về ý nghĩa hình xăm hoa sen nghệ thuật. Chúng ta hãy cùng đi khám phá những bí ẩn của hoa sen ở những khía cạnh như. Trong Phật giáo, trong tình yêu và trong văn hóa của người Việt Nam nhé!

Ý nghĩa xăm hình hoa sen trong Phật giáo

Điều đầu tiên phải nhắc đến đó chính là ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo. Hoa sen trong Phật giáo chính là biểu tượng tiêu biểu của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên.

Đặc tính tiêu biểu nhất của hoa sen chính là sự vô nhiễm là một ý niệm cho sự thuần khiết. Xuất phát từ cách hoa sen trưởng thành, mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, song bản thân lại vô cùng trong sạch.

Trong Phật giáo, hoa sen còn được ví với quá trình dài tu tập, sự giác ngộ, khả năng phát triển tâm thức bên trong. Khi Phật tính phát triển thì đóa sen sẽ nở. Hoa sen còn trở thành biểu tượng xuất hiện nhiều trong các công trình Phật giáo.

Có thể nói, trong Phật giáo, hình ảnh hoa sen có một vai trò quan trọng. Và có ý nghĩa nhất định đối với tín ngưỡng và đối với những người theo đạo Phật giáo.

Hoa sen là một hình ảnh phổ biến trong Phật giáo không chỉ ở hình ảnh thật. Mà còn ở những hình ảnh khắc họa thông qua những tranh vẽ, bức tượng, trong các công trình Phật giáo…

Ngày nay, khi xăm nghệ thuật bắt đầu phát triển mạnh, những người theo đạo Phật giáo cũng mong muốn được được tôn vinh. Thể hiện sự trân quý của mình đối với tín ngưỡng của bản thân thông qua những hình xăm. Và đối với Phật giáo đó chính là những hình xăm hoa sen.

Là một trong những hình xăm hoa rực rỡ, muôn sắc màu. Hình xăm hoa sen thực chất không chỉ mang màu hồng, mà còn mang nhiều màu khác nhau và đều mang một ý nghĩa đặc biệt.

Ý nghĩa hoa sen màu xanh

Hoa sen xanh biểu tượng cho tinh thần của trí tuệ và kiến thức. Với những ý nghĩa đó, trong xăm nghệ thuật, hoa sen xanh là biểu tượng cho tinh thần nhân bản, trí tuệ con người, sự kiên trung bất khuất. Và đạo làm người cùng với sự thuần hóa của linh hồn cảm xúc.

Trong Phật giáo, hoa sen xanh luôn được xem như một phần mở và sẽ không bao giờ thấy trung tâm. Hoa sen xanh biểu tượng cho tinh thần của trí tuệ và kiến thức.

Hoa sen tím

Sen tím mang màu sắc huyền diệu, các đóa sen tím có thể còn đang e ấp hoặc đã được nở trọn vẹn. Sen tím được coi là đại diện cho một trong những lời Phật dạy dẫn đến thức tỉnh bản thân.

Khi hình ảnh sen tím được đưa vào trong xăm nghệ thuật. Với màu tím của sự chung thủy, hình xăm hoa sen tím còn chính là biểu tượng cho sự chân thành, lãng mạn.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen màu hồng

Hoa sen hồng được coi là hoa sen đích thực trong Đức Phật, là loại hoa sen tối thượng. Hoa sen hồng là hình ảnh tiêu biểu nhất cho ý nghĩa chung thể hiện sự thuần khiết. Và khả năng phát triển tâm thức bên trong của con người.

Chính vì thế, hình xăm hoa sen hồng cũng được ưa chuộng là được lựa chọn nhiều hơn so với những loại hình xăm hoa sen khác. Đặc biệt hình xăm hoa sen hồng còn thể hiện được nét đẹp nhẹ nhàng của người phụ nữ.

Hoa sen đỏ

Màu đỏ của hoa sen là biểu tượng cho trái tim, là đóa hoa của tình yêu, của sự đam mê. Với ý nghĩa này, trong xăm nghệ thuật hình xăm đỏ cũng đặc biệt dành cho những người mong muốn sự hạnh phúc với tình yêu của chính mình.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong tình yêu

Có lẽ đối với loài hoa tượng trưng cho tình yêu, phần nhiều sẽ nghĩ đến những loài hoa như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa tulip… chứ ít ai sẽ nghĩ đến hoa sen. Vậy hoa sen có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Hoa sen cũng chính là biểu tượng cho sự hoàn hảo, những điều thuần khiết. Chính điều này, hoa sen tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim, đại diện cho một tình yêu trong sáng. Chung thủy, dành sự đam mê lớn nhất dành cho tình yêu của chính mình.

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn muốn hướng đến một tình yêu chân thực trong đời và một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thì hoa sen sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn.

Như vậy, hoa sen còn chính là biểu tượng tiêu biểu cho tình yêu. Nhiều người muốn dùng hình ảnh, ý nghĩa của hoa sen để cầu cho hạnh phúc của mình trong tình yêu, gia đình.

Bộ sưu tập các hình xăm bông hoa sen cho nam, nữ

Hoa sen là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong nghệ thuật xăm hình ở các nước phương Đông. Bởi chúng mang tính đa dạng về từ ý nghĩa đến màu sắc. Các thiết kế về xăm hình hoa sen này cũng rất tỉ mỉ và bắt mắt. Tùy vào từng thiết kế và màu sắc của hoa sen nên khi được chọn để xăm lên mình thì chúng cũng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hình xăm bông sen

Xăm hoa sen ở chân

Mẫu tattoo hoa sen mini cho nữ

Xăm hình hoa sen cho nữ ở bắp tay

Mẫu hình xăm hoa sen mini

Hình xăm hoa sen cho nữ ở mắt cá chân

Hình xăm hoa sen đẹp, đơn giản cho nữ

Hình xăm hoa sen màu

Hình xăm hoa sen mini cho nữ

Hình xăm hoa sen sau lưng

Mẫu hình xăm hoa sen ở chân cho con gái

Hình tattoo hoa sen ở vai cho nữ

Xăm hình hoa sen hồng

Xăm hình hoa sen lưng

Xăm hình hoa sen lưng

Xăm hình hoa sen nghệ thuật

Xăm hình hoa sen nghệ thuật

Xăm hình hoa sen nghệ thuật lớn

Xăm hình hoa sen nghệ thuật lớn

Xăm hình hoa sen trên thân đẹp nhất

Xăm hình hoa sen trên thân đẹp nhất

Xăm hình hoa sen xanh đẹp

Xăm hình hoa sen xanh đẹp

Xăm hình hoa sen

Xăm hình hoa sen

Xăm hình sen hồng

Xăm hình sen hồng

Xăm hoa sen cổ tay

Xăm hoa sen cổ tay

Xăm hoa sen đỏ

Xăm hoa sen đỏ

Xăm hoa sen màu

Xăm hoa sen màu

Xăm hoa sen

Xăm hoa sen

Xăm màu hoa sen

Xăm màu hoa sen

Xăm sen trên lưng

Xăm sen trên lưng

Nên lựa vị trí nào thì không phá vỡ ý nghĩa hình xăm hoa sen

Dù là hình xăm họa tiết gì thì những kích thước mini ở cổ tay, cổ chân, vai cũng luôn được yêu thích. Vì sự tinh tế, không quá phô trương nhưng vẫn phô bày được cá tính và mang vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút. Hay là vị trí như lưng, đùi, bắp chân,..cũng là những vị trí để các bạn thể hiện những mẫu hình có kích thước lớn hơn đầy khí chất thanh cao, tao nhã của hình xăm hoa sen.

Nếu yêu thích nghệ thuật xăm hình, một hình xăm hoa sen tinh tế. Hoặc một biểu tượng khác thể hiện cho tính cách, con người của mình. Bạn có thể liên hệ đến địa chỉ xăm hình uy tín hiện nay Minh Châu Tattoo Studio. Với đội ngũ nghệ sĩ có kinh nghiệm, có tâm, có tài. Minh Châu Tattoo Studio sẽ giúp bạn sở hữu được một hình xăm đầy nghệ thuật.

0 ( 0 bình chọn )

Minh Châu Tattoo

https://minhchautattoo.vn
Minh Châu Tattoo Đội Ngũ Thợ Xăm Chuyên Nghiệp, Nhân Viên Tư Vấn Nhiệt Tình Và Hoàn Toàn Miễn Phí. Xăm đẹp, uy tín chất lượng hàng đầu Tp HCM

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm