Blog

Top +10 Những Tiền Đạo Iran Hay Nhất Mọi Thời Đại

259

Iran là một trong những quốc gia châu Á có bề dày lịch sử bóng đá. Có thể bạn chưa biết môn thể thao này du nhập vào Iran khoảng 122 năm trước khi câu lạc bộ Ba Tư đầu tiên được thành lập ở Masjed Soleyman. Theo thời gian, nó ngày càng trở nên phổ biến và ngày nay người dân của đất nước rộng lớn này là một trong số những người hâm mộ bóng đá hào hứng và giàu cảm xúc nhất trên thế giới.

Bóng đá Iran từng chứng kiến nhiều cầu thủ xuất sắc, đặc biệt ở các vị trí tấn công. Một số cầu thủ này được coi là huyền thoại giữ một vị trí đặc biệt trong tâm trí và trái tim của người dân Ba Tư. Họ cũng thể hiện một màn trình diễn xuất sắc bên ngoài đất nước của họ. Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia của trang caheo sẽ xem xét những tiền đạo Iran hay nhất. Bạn có hứng thú không? Vì vậy, hãy gắn bó với chúng tôi khi chúng tôi nhìn lại sự nghiệp bóng đá của họ. Hãy nhớ rằng ở đây bạn sẽ đọc về những trung vệ chơi trước khung thành cố gắng ghi bàn và những cầu thủ như Khodadad Azizi và Boyuk Jeddikar sẽ góp mặt trong danh sách những tiền đạo xuất sắc nhất của Iran.

Sardar Azmoun

 • Ngày sinh: ngày 1 tháng 1 năm 1995
 • Nơi sinh: Gonbad-e Kavus, tỉnh Golestan

Tên đầu tiên trong danh sách của chúng tôi cho tiền đạo Iran hay nhất mọi thời đại là người chơi Zenit, Sardar Azmoun. Thật thú vị, cầu thủ bóng đá xuất sắc này là người Iran trẻ nhất ghi bàn trong một trận đấu ở Champions League, cũng như ghi nhiều bàn thắng nhất ở UCL so với các cầu thủ khác ở đất nước của anh ấy. Azmoun đặt những bước đầu tiên trong thế giới bóng đá ở Oghab Gonbad vào năm 2004. 2 năm sau, tiền đạo xuất sắc này chuyển đến Gol Gohar Sirjan và vào năm 2008, anh gia nhập Shamoushak Gorgan, nơi anh trải qua mùa giải 2008/09. Sau đó Azmoun chuyển đến Etka Gorgan và năm 2010 anh gia nhập Sepahan.

Năm 2011, sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của cầu thủ bóng đá người Iran này bắt đầu và anh đá bóng cho Yellow Storm của Isfahan cho đến năm 2013. Sau đó, Azmoun chuyển đến Nga để ký hợp đồng với Rubin Kazan. Anh ấy chơi ở đó cho đến năm 2015 thì gia nhập Rostov theo hợp đồng cho mượn trong mùa giải 2015/16. Mùa giải tiếp theo, tiền đạo xuất sắc này đã ký hợp đồng với câu lạc bộ này và chơi ở đó thêm một mùa giải nữa. Năm 2017 Azmoun trở lại Rubin Kazan và thi đấu cho câu lạc bộ này 2 mùa giải. Năm 2019, anh ấy gia nhập câu lạc bộ hiện tại của mình, Zenit Sankt-Peterburg. Sardar Azmoun, một trong những những cầu thủ xuất sắc nhất Iran, giành 1 chức vô địch Persian Gulf Pro League với Sepahan và 3 chức vô địch Russian Premier League, 1 Russian Cup và 2 Russian Super Cup với Zenit. Thành tích cá nhân quan trọng nhất của anh ấy là:

 • Vua phá lưới giải Ngoại hạng Nga 2019/20
 • Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Ngoại hạng Nga 2020/21

Mehdi Taremi

 • Ngày sinh: ngày 18 tháng 7 năm 1992
 • Nơi sinh: Bushehr, tỉnh Bushehr

Cầu thủ bóng đá tiếp theo trong số những tiền đạo Iran hay nhất mọi thời đại là cầu thủ Porto, Mehdi Taremi. Sinh ra ở Bushehr, tiền đạo tuyệt vời này đã bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá ở Bargh Bushehr vào năm 2002. 4 năm sau, anh gia nhập Iranjavan, nơi anh đá bóng cho đến năm 2010.

Năm 2010, sự nghiệp cao cấp của Taremi bắt đầu khi anh chuyển đến Shahin Bushehr. Anh thi đấu cho câu lạc bộ này đến năm 2012 rồi trở lại Iranjavan. Sau 2 mùa giải, Taremi ký hợp đồng với Perpolis và đá bóng cho Tehran Reds đến năm 2018.

Năm 2018, chân sút xuất sắc này chuyển đến Qatar để thi đấu cho Al Gharafa, nơi anh trải qua mùa giải 2018/19. Sau đó, Taremi đến Bồ Đào Nha để tham gia Rio và chỉ sau 1 mùa giải, anh ấy đã chuyển đến Porto. Kể từ năm 2020, cầu thủ bóng đá người Iran này đã chơi cho Những chú rồng. Mehdi Taremi là một trong những cầu thủ bóng đá Iran thi đấu ở châu Âu và giành được 1 danh hiệu Giải đấu chuyên nghiệp vùng Vịnh Ba Tư và 1 danh hiệu Siêu cúp Iran với Persepolis, 1 danh hiệu Qatari Stars Cup với Al Gharafa và 1 danh hiệu Supertaca Candido de Oliveira với Porto. Các giải thưởng cá nhân đáng chú ý nhất của anh ấy là:

 • Vua phá lưới Persian Gulf Pro League 2015/16 và 2016/17
 • Vua phá lưới Primeira Liga 2019/20
 • Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Iran năm 2016 và 2017

Vahid Hashemian

 • Ngày sinh: 21 tháng 7 năm 1976
 • Nơi sinh: Tehran, tỉnh Tehran

Cái tên tiếp theo trong danh sách những tiền đạo Iran hay nhất mọi thời đại của chúng tôi là cựu cầu thủ bóng đá, Vahid Hashemian. Anh ấy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình ở Đức và là một trong những cầu thủ của Iran ở châu Âu.

Hashemian bắt đầu chơi bóng cho Fath Tehran vào năm 1994. 2 mùa giải sau đó, sự nghiệp cao cấp của anh ấy bắt đầu và anh ấy đá bóng cho Fath Tehran cho đến năm 1997. Sau đó, cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu này gia nhập Pas, nơi anh ấy đã chơi trong 2 mùa giải.

Năm 1999, Hashemian đến Đức để ký hợp đồng với Hamburger SV, nơi anh đã đá bóng trong 2 năm. Tiền đạo xuất sắc này sau đó gia nhập VfL Bochum và chơi cho câu lạc bộ này cho đến năm 2004. Sau đó anh chuyển đến Bayern München. Hashemian đá bóng cho Hùm xám xứ Bavaria mùa giải 2004/05, sau đó ký hợp đồng với Hannover 96. Sau 3 mùa giải ở câu lạc bộ này, cựu tiền đạo này trở lại Bochum và chơi ở đó cho đến năm 2010. Sau đó, anh trở lại Iran và ký hợp đồng với Persepolis, nơi anh kết thúc sự nghiệp bóng đá vào năm 2012. Vahid Hashemian đã giành được 1 Bundesliga và 1 DFB Pokal với Bayern Munich và 1 Hazfi Cup với Persepolis trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Farshad Pious

 • Ngày sinh: 12 tháng 1 năm 1962
 • Nơi sinh: Tehran, tỉnh Tehran

Farshad Pious cũng nằm trong số những tiền đạo Iran hay nhất mọi thời đại. Là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Persepolis, cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu này được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Iran.

Pious bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp ở Rah Ahan vào năm 1980 và đá bóng ở đó trong 3 năm. Sau đó, anh gia nhập Shahin Tehran, nơi anh trải qua mùa giải 1983/84. Tiền đạo xuất sắc này sau đó chuyển đến Nirooye Havaei và sau 1 mùa giải thì gia nhập Persepolis.

Pious đá bóng cho Les Rouges de la Capitale đến năm 1988 rồi ký hợp đồng với Al Ahli. Anh ấy đã chơi cho câu lạc bộ Qatar này vào mùa giải 1988/89 và sau đó trở lại Persepolis. Anh ấy chơi ở đó cho đến năm 1997, khi anh ấy kết thúc sự nghiệp của mình.

Farshad Pious, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Iran, đã giành được 2 chức vô địch Giải đấu chuyên nghiệp vùng Vịnh Ba Tư, 2 Hazfi Cup và 1 Asian Cup Winners’ Cup với Persepolis. Những thành tựu cá nhân quan trọng nhất của anh ấy bao gồm:

 • Vua phá lưới tại Persian Gulf Pro League năm 1991/92 và 1994/95
 • Vua phá lưới Qatar Stars League 1988/89

Homayoun Behzadi

 • Ngày sinh: 20 tháng 6 năm 1942
 • Nơi sinh: Khorranabad, tỉnh Lorestan
 • Ngày giỗ: ngày 22 tháng 1 năm 2016
 • Nơi chết: Tehran, tỉnh Tehran

Cái tên tiếp theo trong danh sách những tiền đạo Iran hay nhất mọi thời đại của chúng tôi là cựu cầu thủ bóng đá, Homayoun Behzadi. Cầu thủ xuất sắc này bắt đầu chơi bóng ở Shahin Tehran vào năm 1954. 4 năm sau, sự nghiệp chuyên nghiệp của anh bắt đầu và anh đá bóng cho Shahin cho đến năm 1967.

Năm 1967, Behzadi gia nhập thanh toán. Mặc dù sau 1 mùa giải anh ấy ký hợp đồng với Persepolis, anh ấy đã được cho Paykan mượn trong các mùa giải 1968/69 và 1969/70. Cầu thủ bóng đá xuất sắc này đã chơi cho Persepolis cho đến năm 1975 và kết thúc sự nghiệp của mình ở đó.

Homayoun Behzadi, là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Iran, đã giành được 2 chức vô địch Giải đấu chuyên nghiệp vùng Vịnh Ba Tư với Hồng quân Tehran và 2 danh hiệu AFC Asian Cup với đội tuyển quốc gia Tehran ‘Iran. Thành tựu cá nhân quan trọng nhất của ông là:

 • Vua phá lưới Cúp bóng đá châu Á 1968
 • Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Châu Á năm 2014
 • Đại sảnh Danh vọng Persepolis năm 2013

Hamid Chirzadegan

 • Ngày sinh: ngày 8 tháng 3 năm 1941
 • Nơi sinh: Tehran, tỉnh Tehran
 • Ngày giỗ: ngày 28 tháng 9 năm 2007
 • Nơi chết: Tehran, tỉnh Tehran

Cầu thủ bóng đá tiếp theo trong số những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại của Iran là Hamid Shirzadegan. Sinh ra ở Tehran, cầu thủ xuất sắc này bắt đầu sự nghiệp của mình tại Shahin. Sự nghiệp cao cấp của ông bắt đầu vào năm 1957 và 8 năm sau Shirzadegan gia nhập Baltimore Kickers. Tuy nhiên, chỉ sau 1 mùa giải, anh đã trở lại với Shahin. Năm 1968, Hamid Shirzadegan chuyển đến Persepolis, nơi ông kết thúc sự nghiệp vào năm 1974. Cựu tiền đạo này là một trong những tiền đạo Iran hay nhất mọi thời đại, giành 2 danh hiệu vô địch cùng Persépolis.

Nasser Mohamedkhani

 • Nơi sinh: Tehran, tỉnh Tehran
 • Ngày sinh: ngày 7 tháng 9 năm 1957

Cái tên tiếp theo trong số những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại của Iran là cầu thủ đã giải nghệ của Persepolis, Nasser Mohammadkhani. Cầu thủ đã nghỉ hưu này bắt đầu chơi bóng tại Sanaati Behshahr vào năm 1972. 3 năm sau, sự nghiệp cao cấp của anh bắt đầu và chơi cho câu lạc bộ này cho đến năm 1976.

Năm 1976, Mohammadkhani chuyển đến Rah Ahan, nơi anh đá bóng trong 5 mùa giải. Sau đó, cựu danh thủ này gia nhập Persepolis. Anh thi đấu cho Hồng Quân đến năm 1986, sau đó chuyển sang Qatar thi đấu cho Câu lạc bộ thể thao Qatar. Mohammadkhani đá bóng cho Qatar AC trong 3 năm rồi trở lại Persepolis năm 1989. Anh chơi cho Tehran Reds đến năm 1994 thì kết thúc sự nghiệp. cựu cầu thủ này, một trong những tiền đạo vĩ đại nhất của Iran trong lịch sử bóng đá, đã giành được 1 Cúp vô địch Cúp bóng đá châu Á và 1 danh hiệu Hazfi Cup với Persepolis và 1 Cúp Sheikh Jassim Qatari với Qatar SC. Thành tích cá nhân quan trọng nhất của anh ấy là:

 • Vua phá lưới Cúp bóng đá châu Á 1984

Gholam Hossein Mazloumi

 • Nơi chết: Tehran, tỉnh Tehran
 • Ngày sinh: 13 tháng 1 năm 1950
 • Nơi sinh: Abadan, tỉnh Khuzestan
 • Ngày giỗ: ngày 19 tháng 11 năm 2014

Cầu thủ bóng đá tiếp theo trong danh sách của chúng tôi cho tiền đạo Iran hay nhất mọi thời đại là cựu cầu thủ Esteghlal Gholam Hossein Mazloumi. Cầu thủ xuất chúng này được mệnh danh là “Cái đầu vàng của bóng đá Iran” nhờ khả năng ghi bàn bằng đầu. Điều thú vị là anh trai của anh ấy, Parviz Mazloumi, cũng là một huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu.

Mazloumi bắt đầu chơi bóng tại Taj Abadan vào năm 1962. Sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy bắt đầu 3 năm sau đó và anh ấy chơi cho đội bóng này cho đến năm 1968. Tiền đạo xuất sắc này sau đó chuyển đến Taj, đội hiện được gọi là Esteghlal. Anh đá bóng cho Tehran Blues đến năm 1975. Sau đó Mazloumi chuyển đến Shahin Tehran và 3 năm sau anh kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình. Gholam Hossein Mazloumi chắc chắn là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất của Iran trong lịch sử bóng đá và đã giành được 2 chức vô địch, 1 Hazfi Cup và 1 danh hiệu AFC Champions League, tất cả đều với Taj.

Hassan Rowshan

 • Ngày sinh: ngày 2 tháng 6 năm 1955
 • Nơi sinh: Tehran, tỉnh Tehran

Hassan Rowshan cũng nằm trong top những chân sút Iran hay nhất mọi thời đại. Thật thú vị, anh ấy là người Iran đầu tiên ghi bàn trong một trận đấu tại World Cup khi anh ấy ghi bàn trong trận thua 4-1 trước Peru.

Rowshan bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp tại Taj vào năm 1971. Sau khi đá bóng cho câu lạc bộ này được 7 năm, cầu thủ xuất chúng này đã chuyển đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để thi đấu cho Shabab Al Ahli. Anh ấy chơi cho Red Knights of Emirates cho đến năm 1982 khi anh ấy trở lại câu lạc bộ cũ của mình, câu lạc bộ đã đổi tên thành Esteghlal.

Rowshan chơi cho Capital Blues chỉ 1 mùa giải rồi trở lại Shabab Al Ahli vào năm 1983. Sau 1 mùa giải, tiền đạo xuất sắc này lại chuyển đến Esteghlal và đến năm 1988, anh kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình.

Hassan Rowshan, người chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Iran từ trước đến nay, đã giành được 1 chức vô địch quốc gia và 1 danh hiệu Hazfi Cup, cả hai đều cùng với Esteghlal.

Ali Daei

 • Ngày sinh: 21 tháng 3 năm 1969
 • Nơi sinh: Ardabil, Tỉnh Ardabil

Tên cuối cùng trong danh sách của chúng tôi cho tiền đạo Iran hay nhất mọi thời đại Ali Daei, cầu thủ ghi bàn quốc tế hàng đầu thế giới với 109 bàn thắng cho đến khi cristiano ronaldo đã phá kỷ lục của mình. Cựu cầu thủ này bắt đầu đá bóng tại Esteghlal Ardabil vào năm 1983. Sự nghiệp của tiền đạo xuất sắc này bắt đầu 4 năm sau đó và anh chơi cho Esteghlal Ardabil cho đến năm 1989. Sau đó, Daei chuyển đến Taxirani và chỉ sau 1 mùa giải, anh gia nhập Bank Tejarat, nơi anh đánh bóng cho đến năm 1994.

Năm 1994, Daei chuyển đến Persepolis và sau 2 năm, anh đến Qatar để chơi cho Al Sadd. Cầu thủ xuất sắc này đá bóng cho Bầy sói đến năm 1997 thì sang Đức ký hợp đồng với Arminia Bielefeld. Chỉ sau 1 mùa giải, Daei gia nhập Bayern Munich. Ali Daei chơi cho đội bóng xứ Bavaria đến năm 1999, sau đó chuyển đến Hertha Béc-lin, nơi anh đã đá bóng trong 3 năm. Sau đó anh sang UAE thi đấu cho Al Shabab và chỉ sau 1 mùa giải anh trở lại Iran. Cầu thủ xuất sắc này đã ký hợp đồng với Persepolis và chơi cho Hồng quân cho đến năm 2004. Sau đó, Daei gia nhập Saba Battery, nơi anh chơi cho đến năm 2006. Sau đó, anh chuyển đến Saipa và kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2007. Ali Daei, một trong những cầu thủ bóng đá Iran ở châu Âu, đã giành được 1 chức vô địch với Persepolis, 1 chức vô địch Bundesliga với Bayern Munich, 1 Hazfi Cup và 1 Siêu cúp Iran với Saba Battery, và 1 chức vô địch Vịnh Ba Tư Pro League với Saipa. Thành tích cá nhân quan trọng nhất của anh ấy là:

 • Vua phá lưới Cúp bóng đá châu Á 1996
 • Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 1999
 • Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Châu Á năm 2014

Đây là bài viết của chúng tôi về những tiền đạo Iran hay nhất. Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc nó. Bạn có muốn thêm tên? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến, hãy theo dõi chúng tôi để biết nhiều hơn các tin thể thao thế giới và lịch thi đấu bóng đá các giải vô địch Châu Á.

0 ( 0 bình chọn )

Minh Châu Tattoo

https://minhchautattoo.vn
Minh Châu Tattoo Đội Ngũ Thợ Xăm Chuyên Nghiệp, Nhân Viên Tư Vấn Nhiệt Tình Và Hoàn Toàn Miễn Phí. Xăm đẹp, uy tín chất lượng hàng đầu Tp HCM

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm