Blog

Tiểu Sử Aleksandrs Starkovs – HLV Bóng Đá Xuất Sắc Người Latvia

300

Thông tin tiểu sử Aleksandrs Starkovs nhận được đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá. Theo đó, Aleksandr Starkov là cựu cầu thủ bóng đá Liên Xô và hiện là huấn luyện viên người Latvia, hiện là huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Latvia.  Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về vị cầu thủ, HLV xuất sắc này hãy cùng trực tiếp bóng đá xôi lạc theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử Aleksandrs Starkovs

của Alexander Starkov

Aleksandrs Starkovs sinh ngày 26 tháng 7 năm 1955 tại Madonna, thuộc SSR của Latvia. Ở đó, anh ấy bắt đầu chơi bóng đá và gia nhập học viện bóng đá của câu lạc bộ địa phương “FIR”, vào năm 1973, anh ấy đã ký hợp đồng chuyên nghiệp ở tuổi trưởng thành.

Anh ấy đã ngoài 60 tuổi, vì vậy anh ấy có thể thành lập một huấn luyện viên chuyên nghiệp trong tương lai gần để không làm sức khỏe của anh ấy quá tải. Aleksandrs Starkovs chơi ở vị trí tiền đạo khi tôi còn là cầu thủ.

Sự nghiệp cầu thủ bóng đá của Aleksandrs Starkovs

Tại Daugava

Nguồn thông tin tổng hợp của 7m cho biết, tại “FIR”, Aleksandrs Starkovs chỉ dành hai năm, sau đó anh ấy chuyển đến “Daugava”, nơi sẽ gắn liền với phần lớn sự nghiệp của anh ấy. Năm 1976, Starks chơi 24 trận cho câu lạc bộ mới của mình, nhưng chỉ ở lại một năm trước khi được mời đến “Dynamo” Moscow. Nhưng Aleksandrs Starkovs đã không đến muộn, và cùng năm đó, anh trở lại câu lạc bộ sẽ chơi trong một thời gian rất dài.

Tại Daugava

Vì vậy, Starkov Aleksandr Petrovich trở lại “Daugava” vào năm 1978, khi ông 23 tuổi, không bao giờ rời câu lạc bộ này nữa. Anh ấy đã trải qua mười hai năm sự nghiệp của mình và vào năm 1990, anh ấy tuyên bố sẽ rời khỏi môn thể thao này.

Trong 12 năm này, bóng đá có rất nhiều việc phải làm đối với câu lạc bộ – họ đã ra sân 417 lần và ghi được 189 bàn thắng. Mùa giải tốt nhất của anh ấy đến vào năm 1985, khi anh ấy ghi 28 bàn sau 46 trận. Đối với các dịch vụ của mình cho câu lạc bộ và quốc gia, anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất trong toàn bộ lễ kỷ niệm 50 năm của Latvia – từ năm 1953 đến năm 2003.

Tất nhiên, anh ấy sẽ không dừng lại ở những gì đã đạt được: Starkov Aleksandr Petrovich ở tuổi 35 đã nhận được giấy phép huấn luyện, và khi anh ấy thông báo rằng cầu thủ sắp ra đi, ngay lập tức được thông báo rằng đó sẽ là huấn luyện viên mới “Daugava”.

Sự nghiệp HLV bóng đá của Aleksandrs Starkovs

Starkov Alexander Petrovich

Tại Latvia

Aleksandrs Starkovs – huấn luyện viên đã 35 tuổi, trông rất ấn tượng, nhưng thực sự vào thời điểm đó, huấn luyện viên câu lạc bộ đã thể hiện kết quả rất tốt, nên thay thế anh ta. Do đó, Starks đảm nhận vị trí trợ lý, nơi anh ấy ở lại trong hai năm. Khi anh ấy nhận ra rằng “Daugava” không mong đợi bất cứ điều gì, anh ấy đã chấp nhận lời đề nghị từ Hiệp hội bóng đá Latvia và dẫn dắt đội trẻ của đất nước trong nhóm tuổi cho đến khi 21 tuổi.

Anh ấy đã huấn luyện trong một năm và cho thấy rằng cô ấy có rất nhiều khả năng. Đó là lý do tại sao vào năm 1993, anh ấy đã nhận được lời đề nghị từ câu lạc bộ Riga “Skonto” do anh ấy quản lý.

Cầu thủ bóng đá Starks đã làm được rất nhiều điều cho Latvia. Chúng ta đang nói cụ thể về việc anh ấy đã cho đi câu lạc bộ của mình. “Daugava” (Riga) Starkova chưa bao giờ và chưa bao giờ biết đến một tiền đạo đáng kinh ngạc như vậy. Nhưng bóng đá không phải lúc nào cũng trở thành một huấn luyện viên thành công. May mắn thay, mọi thứ diễn ra rất tốt đẹp trong trường hợp của Alexander Petrovich.

Tại Skonto

Năm 1993, ông dẫn dắt “Skonto” và ngay lập tức giành chức vô địch câu lạc bộ Latvia. Mười hai năm Starks mang tên “Skonto”, và mười hai lần câu lạc bộ giành chức vô địch Latvia. Ngoài ra, anh ấy còn sáu lần vô địch Latvian Cup, hai lần vô địch Livonia Cup. Và gần như toàn bộ thời gian song song, Starks đóng vai trò trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Latvia. Anh ấy được mời vào năm 1995, nhưng anh ấy đã từ chức vào năm 2001 theo ý mình.

Trong thời gian này, anh ấy đã làm việc với năm huấn luyện viên khác nhau, nhưng không ai trong số họ có thể đưa đội lên một tầm cao mới. Năm 2001, chính Stark đã thử sức với vị trí huấn luyện viên trưởng, luôn kết hợp các hoạt động này với việc huấn luyện ở “Skonto”, và vào năm 2004, khi anh rời câu lạc bộ, anh đã rời đội.

Tại Spartak

Aleksandrs Starkov rời “Skonto” và đội Latvia không chỉ – anh ấy còn được mời làm việc trong đội “Spartak” của Nga, một trong những đội mạnh nhất trong thời Liên Xô. Nhưng bây giờ câu lạc bộ đã không còn đáng sợ nữa và ban lãnh đạo hy vọng rằng người quản lý mới sẽ có thể thổi sức sống mới vào nó.
Thật không may, những kỳ vọng đã không được đáp ứng – dĩ nhiên, Stark đã cán đích ở giải vô địch Nga năm 2005 với vị trí thứ hai, và năm 2006 đã đưa câu lạc bộ vào bán kết cúp quốc gia Nga, quản lý là không đủ. Do đó, chỉ sau hai năm ở câu lạc bộ, Starks đã trở về nhà.

Trở lại Latvia

DaugavaRiga

Vào tháng 3 năm 2007, Alexander Starkov chấp nhận lời đề nghị của Football Union Latvia và một lần nữa dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Anh ấy đã làm tốt, không cho thấy kết quả tồi tệ nhất, nhưng không thể đạt được bất cứ điều gì chưa được áp dụng cho bất kỳ ai trước anh ấy.

Bởi vì suốt thời gian cầm quyền của Starks không thể tạo ra bất kỳ chiến thắng ấn tượng nào, chỉ đánh bại Luxembourg, Malta và các đội khác như vậy. Và đến năm 2013, khi chỉ gỡ hòa được 2 lần trong 4 trận và để thua 2 lần, rồi bị Bosnia and Herzegovina đánh bại 0:5, Stark đã từ chức huấn luyện viên.

Nhưng vào năm 2009, khi vẫn đang làm việc trong đội, anh ấy lại được mời đến Riga “Skonto”, nơi anh ấy đã dẫn đến 12 trong số 12 chiến thắng tại giải vô địch Latvia trong quá khứ. Chiến thắng lần này là không thể: vào năm 2009, Stark chỉ có thể kéo “Skonto” ra khỏi cuộc khủng hoảng ở vị trí thứ ba, và sau đó đã giúp câu lạc bộ vô địch Liên đoàn Baltic và lọt vào trận chung kết cúp quốc gia ở Livonia.

Sau khi Starks đứng đầu “Baku” của Azerbaijan, người mà anh ấy đã làm việc trong sáu tháng. Khi anh ấy rời Baku đầu tiên, sau đó ở đội tuyển quốc gia Latvia, nhiều người tin rằng anh ấy sẽ rời bỏ môn thể thao này. Nhưng sau ba năm gián đoạn, Starks đã trở lại để giúp đỡ huấn luyện viên mới người Latvia Mariana Plowman, người mà anh ấy đã làm việc cùng trong chín trận đấu.

Trên đây là thông tin tiểu sử Aleksandrs Starkovs cùng với con đường sự nghiệp của ông. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Minh Châu Tattoo

https://minhchautattoo.vn
Minh Châu Tattoo Đội Ngũ Thợ Xăm Chuyên Nghiệp, Nhân Viên Tư Vấn Nhiệt Tình Và Hoàn Toàn Miễn Phí. Xăm đẹp, uy tín chất lượng hàng đầu Tp HCM

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm