Blog

Trước Khi Thi Có Nên Cắt Tóc Không? Những Ngày Cắt Tóc Thu Hút May Mắn

123

Kỳ thi là một trong những điều quan trọng nhất. Vì vậy có rất nhiều người thắc mắc trước khi thi có nên cắt tóc không? Bởi nhiều người cho rằng ngày tốt cần phải cắt tóc, việc cắt tóc trước ngày thi sẽ dễ mang lại điều xui xẻo. Vậy quan niệm này đúng hay sai? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trước khi thi có nên cắt tóc không?

Từ xưa đến nay, ông bà chúng ta thường có quan niệm tâm linh về việc giữ gìn mái tóc trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng. Tổ tiên chúng ta thường nói “răng và tóc là góc của con người” để nhấn mạnh tầm quan trọng của mái tóc đối với con người.

Điều này cho thấy tóc là một bộ phận rất quan trọng của con người, không chỉ là yếu tố làm đẹp mà còn là một phần không thể thiếu trên cơ thể. Vì vậy, khi quyết định cắt tóc, yếu tố tinh thần cần được cân nhắc nếu không muốn gặp phải những hậu quả không mong muốn.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “trước khi thi có nên cắt tóc không” là KHÔNG. Bởi theo quan niệm xa xưa của tổ tiên chúng ta, cắt tóc tức là cắt đi những kiến thức trong đầu, việc cắt tóc cũng được coi là kiến thức bỏ đi.

Quan niệm không nên cắt tóc trước khi thi có đúng không?

Như đã đề cập ở trên, tổ tiên của chúng ta rất quan trọng đối với tóc con người. Vì vậy khi cắt tóc bạn cũng cần cân nhắc những ngày tốt và cũng có những ngày không nên cắt tóc. Bởi nếu cắt tóc không đúng thời điểm, bạn sẽ dễ gặp điều xui xẻo. Vậy quan điểm không nên cắt tóc trước khi đi thi có đúng không?

Câu trả lời có thể đúng nhưng cũng có thể không, tùy vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Bởi đây chỉ là quan niệm dân gian và vẫn chưa được khoa học kiểm chứng là đúng hay sai. Vì vậy mọi người không cần phải quá khắt khe. Tuy nhiên, nếu không quá cấp bách, cấp bách thì bạn vẫn nên tránh cắt tóc trước kỳ thi để tránh xui xẻo.

Nên kiêng cắt tóc trước khi thi trong bao lâu?

Khi có câu trả lời rõ ràng về việc có nên cắt tóc trước khi thi hay không, chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc, nếu không cắt tóc trước khi thi thì nên kiêng việc đó trong bao lâu? Nhiều ý kiến cho rằng việc kiêng cắt tóc trước ngày thi một ngày là không đúng.

Để tránh lo lắng và ảnh hưởng đến kết quả thi, bạn nên hạn chế cắt tóc ít nhất 1 tuần trước ngày thi. Bởi nó không chỉ là yếu tố tinh thần để tránh những điều xui xẻo mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, ổn định tinh thần hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố nhỏ, còn lại kết quả thi có tốt hay không còn phụ thuộc vào quá trình học tập và nỗ lực của bạn. Vì vậy, đừng quá lạm dụng hay tin vào tâm linh mà bỏ bê việc học.

Những ngày cắt tóc giúp thu hút may mắn và tài lộc

Với niềm tin vào tâm linh của người Việt, mỗi khi có một sự kiện quan trọng, người ta thường cân nhắc ngày, giờ tốt để tổ chức. Vì vậy, ngay cả khi cắt tóc, nhiều người cũng canh ngày và chọn lịch hớt tóc tốt vì họ tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn, tránh được những điều xui xẻo:

 • Cắt tóc vào ngày mồng 3 sẽ mang lại may mắn và tài lộc.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 4 sẽ mang lại tinh thần tươi sáng và tài lộc dồi dào.
 • Đi cắt tóc vào ngày mùng 5 là thời điểm thuận lợi cho việc kinh doanh.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 8 sẽ cải thiện được sức khỏe của người bệnh.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 9 tình yêu sẽ tốt và bạn có thể sớm gặp được tình yêu của mình.
 • Cắt tóc vào ngày 13 sẽ giúp tăng cường trí thông minh và tinh thần minh mẫn.
 • Cắt tóc vào ngày 14 sẽ giúp cải thiện vận may của bạn.
 • Cắt tóc vào ngày 15 mang lại vô số phước lành.
 • Cắt tóc vào ngày 23 giúp công việc kinh doanh phát đạt
 • Cắt tóc vào ngày 27 mang lại may mắn trong cuộc sống.

Lịch Cắt Tóc – Chọn ngày đẹp hớt tóc hợp phong thủy

Lịch Cắt Tóc là trang web tư vấn lịch cắt tóc nổi tiếng được nhiều người biết đến. Đây là website uy tín và hỗ trợ mang đến cho bạn đọc những ngày tóc đẹp. Trang web này phân tích kỹ lưỡng từng ngày cụ thể và nhận định đó là hoàng đạo hay hắc đạo.

Thông tin được giải thích chi tiết nên bạn không có quá nhiều thắc mắc và việc tìm ngày tốt để cắt tóc không phải là vấn đề khó khăn. Người xem chỉ cần truy cập vào trang chủ và cập nhật thông tin. Nội dung chia sẻ giải thích đầy đủ ý nghĩa tốt xấu hàng ngày. Nếu bạn vẫn còn bối rối, hãy tham khảo lịch cắt tóc tháng 4 2024 để xem ngày giờ tốt cụ thể trong tháng, từ đó chọn ngày cắt tóc phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ văn phòng: 1F Đ. Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0901359148
 • Email: cskhlichcattoc@gmail.com
 • Website: https://lichcattoc.com/

Như vậy chúng tôi đã giải quyết cho các bạn vấn đề trước khi thi có nên cắt tóc không một cách chi tiết và đầy đủ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được câu trả lời cho mình!

0 ( 0 bình chọn )

Minh Châu Tattoo

https://minhchautattoo.vn
Minh Châu Tattoo Đội Ngũ Thợ Xăm Chuyên Nghiệp, Nhân Viên Tư Vấn Nhiệt Tình Và Hoàn Toàn Miễn Phí. Xăm đẹp, uy tín chất lượng hàng đầu Tp HCM

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm