Hoa Bỉ Ngạn Và Những Ý Nghĩa Của Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn

Sở hữu màu sắc vô cùng rực rỡ, nổi bật nhưng ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn lại mang của những hồi ức đau thương khiến loài hoa này trở nên đặc biệt. Do vậy, một số người yêu thích có một hình xăm hoa bỉ ngạn trên cơ thể. Như tìm một biểu tượng đang đồng điệu với cảm xúc, tâm trạng hiện tại.

Bạn cũng đang muốn xăm hoa bỉ ngạn nhưng còn phân vân?. Ở bài viết này, hãy cùng Minh Châu Tattoo Studio khám phá ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn cùng một số mẫu hình xăm đẹp nhé!

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn

Hình xăm hoa bỉ ngạn. Có nguồn gốc từ vùng đất Trung Hoa. Hoa bỉ ngạn đã được mang đi khắp nơi và sớm nhận được yêu thích của rất nhiều người nhờ vẻ đẹp rực rỡ.

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn được kể và lưu truyền qua nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều biến thể khác nhau. Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là vẫn là câu chuyện tình buồn của Mạn Châu và Sa Hoa.

Có một loài hoa rất đặc biệt mang một cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn. Ở bên cạnh bảo vệ Bỉ Ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá, khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương. Và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp cho nữ giới

Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi. Và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau. Đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ. Kể từ đó về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền. Hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn. Mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế. Trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn Hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước. Sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

Nguồn gốc hình xăm Hoa Bỉ Ngạn

Trong khi đa phần các loài hoa khác đều tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Thì hoa Bỉ Ngạn lại chứa đựng sự chia ly, đau khổ đến tột cùng. Hoa Bỉ Ngạn nở thì không có lá, có lá thì lại không có hoa, hoa lá muôn đời không được gặp nhau. Trong truyền thuyết Nhật Bản, thứ duy nhất đâm chồi ở Hoàng Tuyền là Bỉ Ngạn Hoa. Mùi hương hoa đem lại những ma lực. Có thể gợi lại những kí ức lúc còn sống của người chết – như gợi lại những kỉ niệm đẹp của một tình yêu chẳng bao giờ thành.

Trong tiếng Hán “bỉ ngạn” nghĩa là “bờ bên kia”. Nên có tương truyền đây là loài hoa duy nhất nở nơi Hoàng Tuyền, bên cạnh hồ Vong Xuyên. Linh hồn khi đi ngang cầu Vong Xuyên sẽ gửi toàn bộ những kí ức lúc còn sống vào hoa Bỉ Ngạn. Dù quá khứ có đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa Bỉ Ngạn đều thu nhận những hồi ức đó. Hạnh phúc, hận thù, bi thương, tất cả đều được lưu giữ trong hoa để người ra đi có thể lãng quên tất cả mà bước vào luân hồi.

ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn giúp bạn nhớ đến những ký ức đau buồn

Tên gọi, phân loại Hoa Bỉ Ngạn

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata và được gọi với nhiều cái tên khác nhau như long trảo hoa, mạn châu sa hoa, hồng hoa thạch toán. Đây là loài cây thân thảo có chiều cao khoảng 50 – 100cm, mọc thành chùm lạ mắt.

Hoa có 3 màu sắc chính trắng, vàng và đẹp hơn cả là loại hoa màu đỏ. Với những cánh hoa xòe tròn bồng bềnh như chiếc váy của cô công chúa xinh đẹp đang múa.

Điểm độc đáo của loài hoa này chính là khi ra hoa thì lá của chúng không còn nữa. Hoa chưa kịp nở lá đã vội tàn, lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn. Bởi chung một gốc rễ nhưng đời đời lại không gặp khiến loài hoa này trở thành một biểu tượng rõ nét cho sự chia ly.

hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai đẹp cho nữ

Ý nghĩa hình xăm Hoa Bỉ Ngạn

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn là gì? Hoa bỉ ngạn như lời nhắc nhở. Hãy tận hưởng những hồi ức đẹp một lần cuối rồi quyết định buông tay. Vui vẻ lãng quên tất cả những ký ức cũ, tiến vào kiếp sống mới. Hay vẫn mãi giữ vững niềm tin cũng như sự chấp nhất của tình yêu. Dù không thể ở bên nhau sau bao lần luân hồi nhưng vĩnh viễn không quên nhau

Hoa bỉ ngạn mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng thường nhắc đến bỉ ngạn, người ta sẽ nghĩ đến sự phân ly. Ở Nhật Bản, bỉ ngạn là hồi ức đau thương. Ở Triều Tiên lại thể hiện cho sự nhung nhớ. Đối với người Trung Quốc, loại hoa này lại thể hiện cho sự thuần khiết.

Ý nghĩa những hình xăm hoa nói chung và hoa bỉ ngạn nói riêng sẽ còn tùy thuộc vào hoa văn khác đi kèm. Vì vậy, khi xăm hình nghệ thuật. Các bạn có thể bày tỏ tâm tư, mong muốn hình xăm sở hữu sẽ như thế nào để các nghệ sĩ xăm đưa ra tư vấn phù hợp nhất.

Trong cuộc đời sẽ không tránh được sự phân ly và mất mát. Vì vậy, nhiều người trong số đó sẽ xăm hoa bỉ ngạn để bộc bạch được nỗi niềm. Sự nhớ thương, những tột cùng của đau khổ đang phải chịu đựng.

 

 

Gợi ý một số mẫu hình xăm Hoa Bỉ Ngạn đẹp cho bạn tham khảo

Xăm hoa bỉ ngạn vào vị trí nào sẽ tùy thuộc vào tính cách của từng người. Với những người có tính cách cởi mở một chút, khao khát muốn bộc lộ được một phần tính cách. Cảm xúc của mình ra bên ngoài sẽ lựa chọn hình xăm hoa bỉ ngạn ở dưới xương quai xanh. Vai hoặc phía trên ngực để khéo léo phô ra bằng những chiếc áo hai dây hay trễ vai quyến rũ.

Hình xăm Hoa Bỉ Ngạn vị trí kín đáo

Những người có xu hướng an toàn, sống nội tâm sẽ chọn xăm hình Hoa Bỉ Ngạn ở những vị trí kín đáo hơn. Như muốn giữ những cảm xúc đó cho riêng mình. Và một người nào đó quan trọng nào đó sau này mới có thể nhìn thấy được. Các vị trí được lựa chọn xăm hình đẹp như mạn xương sườn, lưng, phần hông,…

hình xăm hoa bỉ ngạn ở mạng sườn

Ý nghĩa hình xăm Hoa Bỉ Ngạn quyến rũ bên mạn sườn quyến rũ. 

Một số người còn lựa chọn xăm hình bỉ ngạn ở dưới tai (đặc biệt là nữ) để không quá phô trương. Mà vẫn thể hiện được nét quyến rũ khi buộc tóc lên.

Ý nghĩa hình xăm Hoa Bỉ Ngạn nhỏ đẹp ở cánh tay.

Hình xăm cánh tay lại thể hiện đó là một con người có vẻ ngoài cứng rắn nhưng tâm hồn lại vô cùng nhạy cảm, dịu dàng.

Nếu yêu thích nghệ thuật xăm hình, một hình xăm hoa bỉ ngạn tinh tế. Hoặc một biểu tượng khác thể hiện cho tính cách, con người của mình. Bạn có thể liên hệ đến địa chỉ xăm hình uy tín hiện nay Minh Châu Tattoo Studio. Với đội ngũ nghệ sĩ có kinh nghiệm, có tâm, có tài. Minh Châu Tattoo Studio sẽ giúp bạn sở hữu được một hình xăm đầy nghệ thuật.

Hình xăm Hoa bỉ ngạn cực đẹp

hình xăm hỏa bỉ ngạn minh châu tattoo studio
hình xăm hỏa bỉ ngạn minh châu tattoo studio

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *