Hình Xăm Nam

+50 Mẫu Hình Xăm Kỳ Lân & Nguồn Gốc Ý Nghĩa Xăm Kỳ Lân

6490

Kỳ lân là một trong những biểu tượng được rất nhiều người trong giới xăm hình lựa chọn để làm biểu tượng in dấu lên cơ thể. Với sự uy nghiêm, kỳ bí và sức hút vô thường. Hình xăm kỳ lân đã tạo lên một làn sóng mới trong giới nghệ thuật xăm hình. Vậy hình xăm kỳ lân có gì đặc biệt và ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Minh Châu Tattoo Studio tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về biểu tượng ý nghĩa kỳ lân

Kỳ lân vốn được coi là một loại thú thượng cổ, trong văn hóa dân gian chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bức tranh vẽ đứa bé cưỡi trên lưng kỳ lân, trên tay cầm hoa sen, đây là biểu tượng cho sinh liên quý tử. Ngoài ra, kỳ lân còn là biểu tượng cho việc trừ tà, diệt trừ tai ương, đem lại may mắn, phúc đức cho chủ nhân.

Trong văn hóa người Việt nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung. Kỳ lân là một trong tứ linh bên cạnh những thần thú khác như: rồng, phượng hoàng, rùa. Vì vậy đây là một trong những biểu tượng tâm linh ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng yêu thích và lựa chọn của người phương Đông.

Kỳ lân được mô tả có hình dáng kết hợp giữa nửa rồng và nửa thú, đôi khi có một sừng. Sừng của kỳ lân phải để thể hiện sức mạnh, mà là hiện thân của sự lương thiện, từ tâm. Đa số kỳ lân sẽ có bề ngoài là sừng nai, tai chó, mắt quỷ, trán lạc đà, miệng rộng, mũi sư tử, chân hươu, đuôi bò.

Ngoài ra, kỳ lân còn hóa thân dưới một dạng khác là con long mã. Tượng trưng cho đấng nam nhi với ý chí tung hoành, đầu đội trời, chân đạp đất. Biểu tượng cho vũ trụ vận động đồng thời là tượng trưng cho các vị thánh nhân.

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân

Hình xăm kỳ lân biểu tượng cho sự lương thiện

Kỳ lân hay còn được gọi là “Ly”. Một trong bốn linh vật “long – ly – quy – phượng” trong phong thủy. Chúng ta có thể thấy kỳ lân thường có sừng, nhưng sừng không dùng để giao chiến hoặc làm hại ai. Sừng của kỳ lân là sự hóa thân của sự lương thiện, độ lượng và giúp đỡ người khác.

Hình xăm kỳ lân còn là biểu tượng của sự yêu thương, lòng hướng thiện, sự độ lượng vị tha. Vì vậy những người yêu thích hình xăm kỳ lân chắc chắn là một người rất bao dung và lương thiện.

Hình xăm kỳ lân biểu tượng của sức mạnh và quyền lực

Kỳ Lân vốn là linh vật rất linh thiêng được mọi người kiêng nể. Hình xăm kỳ lân còn thể hiện sức mạnh cũng như quyền lực cho chủ nhân. Bởi, trong dân gian, kỳ lân được tượng trưng có ý chí nam nhi, đầu đội trời chân đạp đất, sự uy nghiêm, hung mãnh giống như vị chúa sơn lâm.

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân mang sức mạnh xua đuổi tà khí

Vì là một trong 4 vị linh vật. Nên hình xăm kỳ lân có khả năng xua đuổi tà khí, tránh những điều xui xẻo, mang lại điềm tốt, may mắn cho chủ nhân. Đây cũng là một trong nhiều lý do mà hình xăm kỳ lân được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Hình xăm kỳ lân là một trong những hình đặc trưng của nam giới. Hình xăm thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính riêng của mỗi người. Khác với những hình xăm khác, nếu muốn sở hữu hình xăm kỳ lân bạn cần có vị trí xăm đủ rộng để có thể thiết kế. Và thể hiện được hết thần thái cũng như cái hồn của một hình xăm kỳ lân.

Vị trí xăm phù hợp đối với hình xăm này là vị trí ở đầu vai, lưng, cánh tay. Những hình xăm kỳ lân tương đối phức tạp, có nhiều chi tiết nhỏ. Vì vậy đòi hỏi tay nghề của Artist rất cao để có được những đường xăm sắc nét. Thể hiện được sự tinh tế và cái hồn của một hình xăm kỳ lân.

Tổng hợp những hình xăm kỳ lân đẹp nhất

xăm kỳ lần xuống núi

xăm hình kỳ lần xuống núi

hình xăm kỳ lần xuống núi

tattoo kỳ lân xuống núi

xăm kỳ lân hóa rồng

xăm hình kỳ lân hóa rồng

hình xăm kỳ lân hóa rồng

tattoo kỳ lân hóa rồng

xăm hình đầu kỳ lân

xăm đầu kỳ lân

hình xăm đầu kỳ lân

tattoo đầu kỳ lân

hình xăm kỳ lân ở chân

xăm kỳ lân mini

xăm hình kỳ lân mini

hình xăm kỳ lân mini

tattoo kỳ lân mini

xăm hình kỳ lân đầu rồng

tatoo kỳ lân đầu rồng

hình xăm kỳ lân đầu rồng

xăm kỳ lân đầu rồng

xăm kỳ lân mặt quỷ

xăm hình kỳ lân mặt quỷ

tattoo kỳ lân mặt quỷ

hình xăm kỳ lân mặt quỷ

xăm kỳ lân ở vị trí nào

vị trí xăm kỳ lân

xăm kỳ lân ở ngựcnên xăm kỳ lân vị trí nào

không xăm kỳ lân hướng lên trời

Với ý nghĩa hình xăm kỳ lân mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên. Chắc rằng bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa thực sự của hình xăm kỳ lân là gì. Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn cho mình mẫu hình kỳ lân. Để có được nhiều tài lộc và may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Minh Châu Tattoo là tiệm xăm với nhiều năm kinh nghiệm uy tín nhất về xăm kỳ lân. Hãy liên hệ ngay với Minh Châu Tattoo để được tư vấn miễn phí

0 ( 0 bình chọn )

Minh Châu Tattoo

https://minhchautattoo.vn
Minh Châu Tattoo Đội Ngũ Thợ Xăm Chuyên Nghiệp, Nhân Viên Tư Vấn Nhiệt Tình Và Hoàn Toàn Miễn Phí. Xăm đẹp, uy tín chất lượng hàng đầu Tp HCM

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm